Thiết kế nội thất chung cư ngoài việc chú trọng công năng, thẩm mỹ thì yếu tố hợp tuổi mệnh phong thủy cũng rất quan trọng.

Thiết kế nội thất chung cư hợp tuổi mệnh phong thủy sẽ giúp gia chủ có cuộc sống êm đềm, làm ăn thuận buồm xuôi gió, đón tài lộc dồi dào. Ngay sau đây, Nhà Việt sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về cách thiết kế nội thất bàn ghế sô pha cao cấp chung cư phù hợp với từng cung mệnh.


Thiết kế nội thất chung cư hợp với mệnh Kim


Theo phong thủy, những người mệnh Kim sẽ thường lựa chọn màu sắc nội thất theo hai cách:
Nguyên tắc tương sinh theo bản mệnh: Nên chọn màu của Thổ (nâu, vàng đất, cam đất) do Thổ sinh Kim hoặc chọn đúng màu bản mệnh của Kim (trắng, vàng, các màu sắc ánh kim).


Thiết kế chung cư theo phong thủy mệnh kim

Nguyên tắc tương khắc với bản mệnh: tránh sử dụng những màu của mệnh Hỏa như hồng, đỏ, tím vì Hỏa khắc Kim.

Với tính cách của những người mệnh Kim, họ sẽ thường chú trọng tới việc thiết kế nội thất theo phong cách đương đại. Bản chất người mệnh Kim thường thiên về hướng ngăn nắp, đơn giản, ít chi tiết trang trí rườm rà nhưng phải toát lên được sự sang trọng, tinh tế.

Thiết kế nội thất chung cư hợp với mệnh Thủy

Theo phong thủy ngũ hành, khi thiết kế nội thất chung cư hợp mệnh Thủy nên bày trí nhà theo tương sinh, tương hợp. Bạn có thể chọn màu sắc thuộc hành Mộc, hành Kim và hành Thủy đều rất tốt cho bản mệnh này.


Thiết kế chung cư mệnh thủy

Trong đó có thể sử dụng các màu như màu xanh da trời, màu xanh của biển, màu đen (nội thất), màu trắng. Bạn nên tránh những gam màu thuộc hành Thổ (nâu, nâu đất) và hành Hỏa (đỏ) vì hai mệnh này khắc Thủy.

Về chất liệu đồ nội thất làm ghế sô pha góc chung cư gia chủ mệnh Thủy hợp với chất liệu bằng kim loại, thủy tinh, hợp với đồ vật có dạng hình trụ, dạng tròn và lượn sóng. Bạn có thể sử dụng những chiếc chuông gió kim loại, các bức tượng đồng hoặc gỗ để trang trí thêm cho phòng khách căn hộ. Ngoài ra còn có những vật dụng kích hoạt Thủy khí cho gia đình như: gương, bể cá cảnh, phong thủy luân.

Thiết kế nội thất chung cư hợp với mệnh Thổ

Với những gia chủ mang mệnh Thổ thì nên thiết kế nội thất chung cư với gam màu ấm như vàng, nâu đất, vàng đất hay màu nâu. Ngoài ra bạn có thể phối hợp thêm những gam màu của hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ) như màu tím, màu đỏ, hành Kim (Thổ sinh Kim) như màu trắng, ánh kim.


Chung cư màu sắc của người mệnh thổ

Đặc điểm hành Thổ bắt nguồn từ đất, do đó các đồ vật nội thất mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên sẽ là điểm nổi bật trong thiết kế chung cư dành cho người mệnh Thổ. Bạn hãy lựa chọn chất liệu gốm sứ cho cốc chén, bình hoa, đồ trang trí trong phòng khách, tủ đựng đồ là đồ gỗ sẽ hợp lý hơn tủ kim loại.

Thiết kế nội thất chung cư hợp với mệnh Hỏa

Với gia chủ mệnh Hỏa, trước hết hướng thiết kế cửa ra vào sẽ thường được chọn là hướng Nam, Tây Nam hoặc hướng Đông Bắc - những hướng đem tới sự may mắn, thịnh vượng cho họ. Do Hỏa sinh Thổ, do đó những chi tiết tam giác, nhọn rất phù hợp với gia chủ mang bản mệnh này.


Màu của người mệnh hỏa

Về màu sắc nội thất thì gam màu đỏ sẽ là màu tượng trưng cho mệnh Hỏa. Tuy nhiên không nên tận dụng quá nhiều gam màu này gây cảm giác khó chịu. Thay vào đó bạn có thể chọn kết hợp với những màu sắc khác như: hồng, tím, cam hoặc màu của mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa) như màu vàng, xanh lá cây.

Người mệnh Hỏa sẽ rất thích hợp sử dụng đồ nội thất hiện đại như ghế sofa hoặc nội thất truyền thống như bàn ghế bằng mây đan. Các món đồ điêu khắc, chạm trổ tinh tế, vật có hình nhọn hoặc tam giác là những hình dạng bổ sung cho mệnh Hỏa của gia chủ.


Thiết kế nội thất chung cư hợp với mệnh Mộc


Khi thiết kế nội thất chung cư hợp với mệnh Mộc, màu sắc chủ yếu có thể sử dụng là màu hồng, tím, xanh lá cây hoặc đỏ. Do Thủy sinh Mộc nên các màu của mệnh Thủy cũng rất thích hợp (màu xanh dương, màu đen của đất, màu xanh da trời).

Chất liệu trang trí nội thất phù hợp với mệnh Mộc thường là gỗ tự nhiên, mang tính dương để tăng cường thêm tính mộc. Bạn có thể chọn những đồ nội thất bằng giấy, tre, các loại cây hoa cảnh, vật dụng có hoa văn cây lá hoặc đường uốn lượn đều phù hợp. Ngoài ra, những đồ điêu khắc tinh xảo cũng là lựa chọn thích hợp với gia chủ mệnh Mộc.

Tổng kết lại thì thiết kế nội thất chung cư hợp tuổi mệnh phong thủy cần được chú trọng theo từng cung mệnh của gia chủ. Theo đó bạn hãy bố trí các đồ vật trong nhà sao cho hợp lý, hợp với màu sắc của các mệnh. Và cuối cùng, đừng quên thường xuyên ghé qua website của Nhà Việt để cập nhật liên tục những thông tin bổ ích về lĩnh vực thiết kế nội thất. Hoặc tham khảo thêm các bộ bàn ghế sopha phòng khách tại https://sofanhaviet.com/sofa-phong-khach.html