Chọn mua sofa căn hộ chung cư sẽ có đôi chút khác biệt so với sofa kê nhà mặt phố dưới đất. Điển hình là sự khác biệt về thiết kế nhà, độ ẩm không khí, ánh sáng, yếu tố bụi bẩn… Bài viết này Nhà Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn mua sofa góc chung cư sao cho phù hợp. Giới thiệu các mẫu sofa phòng khách nhà chung cư đẹp để tham khảo.


Nhà chung cư khác gì với nhà đất và chọn sofa ra sao ?


Tùy vào không gian phòng khách, diện tích kê lớn hay nhỏ, số lượng người ngồi thường xuyên, sở thích… để chọn kích cỡ sofa phù hợp. Với những phòng khách nhỏ, hẹp một chiều (khoảng cách từ chỗ kê sofa đến tivi ngắn) thì nên chọn sofa văng để tiết kiệm diện tích kê.Sự khác biệt khi chọn mua sofa căn hộ chung cư với nhà mặt đất

Chọn Sofa chung cư cũng có những điểm khác khi mua sofa kê nhà mặt đất. Điều này là bởi những yếu tố như:

+ Nhà mặt đất, đặc biệt là phòng khách ở tầng trệt, nhà trong ngõ, hẻm – thường có độ ẩm cao, ít ánh sáng… hơn so với nhà chung cư.

+ Khác nhau về mức độ bụi bẩn. Nhà mặt đất, đặc biệt là mặt phố đông đúc thì thường rất nhiều bụi bay vào. Việc để xe trong nhà, đi lại dính bẩn giày dép từ ngoài đường vào… Trong khi nhà chung cư có vẻ sẽ sạch sẽ hơn, ít bui bẩn. Yếu tố này cũng sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn sofa.

+ Không gian mở của nhà chung cư là hơn hẳn nhà nhiều tầng dưới mặt đất. Với phòng khách nhà chung cư thường chung liền với nhà bếp, các phòng riêng cũng hướng ra trực tiếp phòng khách. Mọi thành viên trong nhà chung cư cũng hay ngồi tụ tập trên sofa hơn sofa nhà mặt đất – vì mỗi người một tầng.

Sofa phòng khách nhà chung cư không kén chất liệu là da hay nỉ. Những nếu nhà có con nhỏ, trẻ sơ sinh thì nên chọn sô fa da để dễ vệ sinh. Còn nếu gia đình bạn có thói quen sống sạch sẽ thì sofa nỉ là một lựa chọn tốt

Một vài lưu ý khi chọn sofa phòng khách nhà chung cư

Nhà chung cư thường có độ ẩm thấp hơn, ít bui bẩn…hơn nhà mặt phố, nhà tầng trệt dưới đất. Do đó Sofa căn hộ chung cư không kén chất liệu. Bạn có thể chọn theo sở thích của mình. Tuy nhiên:

+ Về chất liệu: Cần cân đối nhu cầu sử dụng chung của các thành viên. Nếu nhà có con nhỏ, trẻ sơ sinh thì không nên chọn sofa nỉ (dễ bẩn, vi khuẩn…) hay sofa gỗ (cứng quá cũng ko tốt với trẻ). Mà nên chọn sofa da sẽ tốt hơn (sạch sẽ, dễ vệ sinh). Trong khi nếu các thành viên trong gia đình đều lớn, ưa sạch sẽ gọn gàng…thì sofa nỉ lại mang tới cảm giác thoải mái và êm ái hơn.+ Về thiết kế: Chọn kích thước và thiết kế sofa phù hợp với không gian nhà và số lượng người ngồi thường xuyên. Nếu phòng khách nhỏ thì nên chọn sofa văng để đỡ tốn diện tích, dành không gian cho các nhu cầu khác. Khi có thêm khách có thể sử dụng thêm ghế đôn phụ. Nếu bạn hay nằm xem phim, đọc báo…thì nên chọn sofa góc chữ L, hay loại sofa có tạy tựa hai bên thấp để gối đầu… Độ cao của chân đế và tổng thể bộ sofa phòng khách nhà chung cư cũng nên chọn loại thấp để có cảm giác ngồi thoải mái.

+ Mầu sắc và kiểu dáng sofa cần hài hòa với tổng thể chung của không gian phòng khách chung cư. Khi đi chọn nên tham khảo qua ý kiến của các thành viên trong nhà hoặc chọn mầu theo phong thủy.

+ Nếu có thể thì nên cùng 1-2 thành viên đi xem và mua cùng. Chỉ nên đi cùng người trong nhà, người sử dụng nhiều. Không nên đi cùng bạn bè bên ngoài vì họ không phải là người sử dụng sofa. Họ chỉ thấy “đẹp trong mắt họ” nhưng không hiểu được nhu cầu và mong muốn thực sự của bạn.


Nhiều mẫu sofa trên web nhìn đẹp long lanh nhưng chưa chắc đã hợp với gia đình bạn.


Tại Nhà Việt luôn có sẵn cả trăm mẫu sofa để chọn lựa, rất nhiều mẫu sofa chung cư được nhiều người yêu thích hiện nay. Kính mời quý khách đến các showroom của chúng tôi để tham khảo và trực tiếp trải nghiệm sản phẩm !