Bàn ghế sofa vải thì hiện nay chỉ có hai dòng chính là nỉ thô và nỉ mềm. Vậy trong hai dòng này thì nên chọn dòng nào cho gia đình thì tốt và vì sao ?. Trong bài viết này thì quý khách có thể xem và cùng Nhà Việt tìm hiểu kỹ hơn về từng dòng để chọn cho phù hợp nhé.


Mua sofa vải nên chọn dòng thô hay mềm thì tốt ?


Trước hết để lựa chọn một cách đúng đắn thì ta nên lướt qua một số nét, một số ưu điểm của vải thô và vải mềm mịn. Xem có gì đặc biệt và công năng cũng như tiện ích của hai loại này như thế nào cho phù hợp nhé.

1, Đặc tính và đặc điểm của sofa vải thô

Khi nhìn trực tiếp bộ sofa vải thô quý khách sẽ thấy các sợi vải to hơn, dầy hơn và dệt theo kiểu chắc khỏe hơn. Qua đó nhìn các chất liệu và bộ sofa khỏe khoắn hơn nhiều lần so với dòng sofa vải mịn dạng sợi nhỏ.


Sofa vải thộ nhìn bộ sofa khỏe hơn sang trọng và thoáng hơn

Do được sử dụng sợi vải to dệt nên độ thoát khi của bộ sofa tốt hơn, vào mùa hè sở dụng khá thoáng mát và khâu vệ sinh giặt là cũng nhanh sạch hơn. Do đó nếu tính về công năng thì sofa vải thô sẽ có nhiều ưu điểm hơn so với sofa vải mềm.

2, Đặc tính và đặc điểm của sofa vải mềm

Sofa vải mềm là dòng sofa được dệt theo dạng sợi nhỏ kết lại với nhau, chất liệu vải mềm khá mịn và nhìn bắt mắt, cảm giác ngồi và sợ trên sofa vải mịn êm ái hơn sofa vải thô. Nhưng xét về độ thoát khi và hút ẩm mồi hôi thì không bằng dòng vải thô.


Sử dụng sofa vải mềm mịn êm ái và dễ chịu hơn

Khi sử dụng sofa vải mềm thì nhiều khách hàng thích sự mềm mại, êm ái, và ấm áp. Đặc biệt là nhà có trẻ nhỏ và người già ưu tiên dùng ghế sofa nỉ mềm hơn là dòng vải thô nhé.

3, Sử dụng sofa vải thộ hay vải mềm còn dựa vào sở thích nữa

Tùy vào sở thích của mỗi người, mỗi gia đình để lựa chọn chất liệu, kiểu dáng khác nhau. Ví dụ gia đình bạn thích chất liệu nỉ thô vì thoáng mát, thiết kế cũng đẹp mắt và họa tiết cũng đa dạng. Đặc biệt với thời tiết mùa hè nóng bức như thế này thì rất tiện lợi khi sử dụng.

Nhưng gia đình khác lại thích nỉ mềm vì không chỉ dùng sofa để tiếp khách mà còn tạo không gian nghỉ ngơi cho các thành viên trong gia đình. Hơn nữa gia đình bạn có điều hòa thì việc điều chỉnh nhiệt đô trong phòng sẽ chủ động hơn trong việc lựa chọn chất liệu của ghế sofa.

Vì vậy nên mua ghế sofa nỉ thô hay nỉ mềm, các bạn có thể căn cứ vào sở thích và nhu cầu của cá nhân cũng như gia đình bạn nhé.


Nhà Việt địa chỉ tư vẫn và đặt sofa vải theo yêu cầu


Sử dụng sofa vải thô hay vải mềm đều được, nhưng quan trọng nhất là quý khách phải tìm được địa chỉ cung cấp sofa đó uy tín, chất lượng và bảo hành dài hạn. Khi mua sofa vải ở nơi có uy tín thì chắc chắn quý khách sẽ nhận được bộ ghế sô pha cao cấp chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng và kiểu dáng phong cách hơn.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu về sofa vải nỉ thì hãy liên hệ đến với nội thất Nhà Việt, tại đây chúng tôi có đủ các dòng sofa vải thộ, vải mềm để khách hàng chọn. Chúng tôi cam kết 100% sản phẩm là hàng chính hãng mẫu mã đẹp và sang trọng, cam kết về chất lượng nói không với hàng kém chất lượng.