Hướng dẫn làm sạch sofa da với baking soda tại nhà

Bộ ghế sofa da thật nhập khẩu của quý khách đang bị bán bẩn và mốc, quý khách muốn tự tay sử lý các vết bẩn đó nhưng chưa biết làm như thế nào ? Hãy tham khảo cách làm sạch sofa da với baking soda này xem thế nào nhé ?.


Ba bước làm sạch bộ sofa da với baking soda đơn giản tại nhà


Bước 1 : Hút bụi và khử qua các vết bẩn bên ngoài

Bước đầu tiên làm sạch cho bộ sofa da phòng khách của mình là phải : Hút bụi bên ngoài và khử qua các vết bẩn nho nhỏ bên ngoài. Sau đó ta mới tiến hành sử dụng baking soda phủ rắc lên mặt sofa để ngẫm và làm sạch nó.


Làm sạch bộ sofa da với baking soda đơn giản

Bước 2 : Rắc và giải bột baking soda lên bề mặt ghế nới bị bán bẩn

Sau khi tiến hành xong bước 1 thì mặt ghế còn hơi ẩm, thì quý khách cần rắc bột baking soda lên mặt ghe sopha phong khach nơi bị bán bẩn, rắc giải đều bề mặt và thẫm một ít nước nhẹ qua mặt để hòa toàn bột. sau đó để chừng khoảng 20 - 30 phút để bột tan và trung hòa làm sạch các vết bẩn.

Bước 3 : Dùng máy hút bụi và khăn khô lau lại cho sạch

Sau khi hoàn thành bước 2 bước tiếp quý khách cần phải hút máy hút bụi, hút toàn bộ các chất bẩn trên mặt ghế lên. Kèm theo đó là dụng khăn sạch giặt ẩm và lau qua bề mặt ghế sử lý sạch toàn bộ các vết bẩn trên bề mặt.


Baking soda sử dụng được ngay cả trên sofa vải nỉ

Trên đây là cách dùng baking soda sử lý toàn bộ bề mặt sofa bị bán bẩn, quý khách có thể tự mình làm với 3 bước rất đơn giản như hướng dẫn ở trên đây.


Sử dụng baking soda có ảnh hưởng cho sức khỏe không ?


Baking soda là một chất dạng bột, được sản xuất chủ yếu làm sạch các dòng ghế sofa vải nỉ cao cấp bị bán bẩn. Hoặc các dòng sofa da thật và sofa da công nghiệp sử dụng lâu ngày bị bẩn, trước khi được đưa vào sử dụng thì các nhà nghiên cứu họ đã phân tích, và ứng dụng cũng như làm thí nghiệm đầy đủ.

Do vậy sử dụng baking soda hoàn toàn không gây độc hại cho còn người, cho trẻ nhỏ và khá thân thiện với môi trường. Vỉ nó là dạng bột nên trong quá trình sử lý quý khách cần đọc trước cách làm và hướng dẫn nhé.


Nguồn : Biên soạn bởi thương hiệu Nhà Việt