Gỗ keo, gỗ thông và gỗ sồi sử dụng làm khung sofa có chắc chắn không

Trong sản xuất sofa thì có khá nhiều dòng gỗ sử dụng để làm khung sofa, riêng với Nhà Việt có 3 dòng gỗ chính để dùng tương ứng voiws3 nhóm khách hàng. Hãy cùng thương hiệu chúng tôi tìm hiểu ngay về 3 dòng gỗ chính này nhé có ưu nhược điểm gì nổi bật.


Ba dòng gỗ chính sử dụng làm khung sofa tương ứng với 3 nhóm khách hàng


1, Gỗ keo làm khung sofa phòng khách

Gỗ keo chắc chắn không còn ai xa lạ nữa rồi nó là dòng gỗ được trồng khá nhiều ở các Việt Nam, đặc biệt là ở các vùng trung du bắc bộ, gỗ keo có trông chỉ khoảng 3 - 5 năm là có thể thu hoạch được. Do tuổi thọ ngắn vòng đời nhanh nên gỗ còn nên chưa đủ đủ cứng cáp và chắc chắn. Do vậy khi sử dụng gỗ keo làm khung bàn ghế sofa phòng khách cao cấp thì không được bền cho lắm.


Gỗ keo làm khung sofa thuộc nhóm phân khúc sofa giá rẻ

Những khách hàng sử dụng khung sofa bằng gỗ keo là nhóm khách hàng có thu nhập thấp, sử dụng các sản phẩm sofa bình dân có tuổi thọ trưng bình thấp không quá lâu năm. Tuổi thọ trung bình của khung sofa bằng gỗ keo từ 7 năm, và giá thành của dòng sofa này cũng chỉ khoảng từ 5 - 7 triệu đồng / 1 bộ.

2, Gỗ thông làm khung sofa phòng khách

Theo nhận định của các chuyên gia về gỗ và nội thất thì gỗ thông có nhiều ưu điểm hơn gỗ keo, đây là dòng gỗ thuộc nhóm gỗ tốt thân to và lõi đặc. Tuổi thọ của gỗ khi khác thác chủ yếu trên 15 năm đến 20 năm, do vậy đây là một dòng gỗ khá thích hợp dùng để làm khung bàn ghế sofa cao cấp phòng khách bền đẹp.


Gỗ thông sử dụng để làm khung sofa phòng khách

Hiện nay Nhà Việt đã sử dụng khá phổ biến gỗ thông làm khung sofa cho khách hàng ở phân khúc trung bình, cao hơn trung bình nếu sử dụng gỗ thông làm khung sofa thì tuổi thọ đạt từ 12 - 15 năm. Khả năng tỷ lệ cong vênh và mỗi mọi ít hơn so với gỗ keo, Các sản phẩm sofa ở phân khúc này chủ yếu có giá thành từ 14 - 18 triệu thuộc dòng phân khúc trung bình cao.

3, Gỗ sồi làm khung sofa phòng khách cao cấp

Trong 3 dòng gỗ thì gỗ sồi vẫn là xếp hạng đầu tiên về chất lượng và giá thành của sản phẩm. Đối với dòng gỗ này thị trường Việt Nam có khá ít, chủ yếu đa phần là nhập khẩu từ các nước khác về, do vậy giá thành và chất lượng sản phẩm luôn đạt ở mức cao nhất.


Gỗ sồi làm khung sofa cao cấp

Những mẫu bàn ghế sofa da thật và sofa phòng khách cao cấp chủ yếu sử dụng khung bằng gỗ sồi, đối với gỗ sồi là nhóm gỗ có thân cứng và loại gỗ nhóm 1 không lo mỗi mọt, cong vênh hay nưt nổ nếu sử lý tốt. Giá thành mà các bộ sofa sử dụng khung gỗ sồi luôn độn giá từ 15% so với thực tế. Mức giá giao động từ 25 - 40 triệu đồng khi sử dụng bộ sofa khung gỗ sồi nhập khẩu cao cấp.


Mua sofa tại Nhà Việt sử dụng khung gỗ cao cấp đã qua tẩm sấy


Với thương hiệu Nhà Việt chất lượng là hàng đầu do vậy mọi sản phẩm đều phải được chọn lọc về chất liệu, từ chất liệu da bọc bên ngoài, đệm mút ngồi và khung làm sofa để đảm bảo an toàn cho khách hàng. Và đồng thời đó cũng là tiêu chí bên công ty đặt ra để khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất về sản phẩm.

Mua sofa sử dụng khung gỗ cao cấp quý khách có thể đến với thương hiệu Nhà Việt, để được tư vẫn tốt nhất về các sản phẩm cũng như quy trình đặt hàng. Quy trình bảo hành và bảo dưỡng sản phẩm theo yêu cầu và trách nhiệm của công ty chúng tôi.