- Một trong những vẫn đề đau đầu thương gặp phải khi chọn mua sofa đó chính là kích thước chọn làm sao để phù hợp đó mới là bài toán cần giải. Bởi khi chọn được kích thước chuẩn phù hợp quý khách mới sở hữu đúng nghĩa bộ ghế sofa vai có giá trị thẩm mỹ và sang trọng. Hôm nay nội thất Nhà Việt sẽ tư vẫn chọn kích thước ghế sofa phù hợp nhất cho từng không gian của quý khách hàng.

Kích thước ghế sofa phòng khách thế nào là phù hợp


- Để tư vẫn được kích thước chuẩn bộ ghế sofa thì việc đầu tiện bạn cần làm là chọn được mẫu sofa phù hợp với không gian từ đó mới có sự tư vẫn được về kích thước.

Kích thước ghế sofa phù thuộc vào kiểu dáng

- Đối với sofa thì kiểu dáng quyết định ảnh hưởng đến kích thước của ghế mỗi thiết kế và một kiểu dáng lại có một kích thước chuẩn cụ thể khác nhau. Có kích thước cụ thể thì bộ ghế sofa phong khach mới mong có được độ thẩm mỹ cao nhất.


Sofa phòng khách bọc vải có kích thước chuẩn

- Xét về kiểu dáng sofa góc thì kích thước được tính theo công thức sau : Chiều dài * chiều rộng * chiều cao. Ví dụ : chiều dài 2.6m * chiều rộng 1.6m * chiều cao 85cm. Hoặc 2.6m * 1.6m * 85cm. ( ở đây 2.6m là chiều dài còn 1.6m là chiều rộng, còn 85cm chiều cao )

- Xét về kiểu dáng sofa văng thì có kích thước công thức tính như sau. Bởi sofa văng chỉ có một chiều nên ta chỉ lấy chiều dài nhân với chiều sâu ghế : Ví dụ : chiều dài 1.8m * 85cm chiều ngang.

- Với những bộ sofa đơn lại có kích thước nhỏ gọn hơn nhiều nó chỉ giao động ở mức vài chục cm ví dụ : 60cm x 60cm gần như kiểu ghế vuông.

- Từ các thông số trên bạn cũng thấy là kiểu dáng của sofa nó quyết định đến kích thước khá nhiều do vậy khi mua sofa nên chọn lựa các sản phẩm phù hợp với kiểu dáng và kích thước nhé.

Chọn kích thước ghế sofa phù hợp nó có tầm quan trọng như thế nào ?

- Mỗi thiết kế ghế sofa nó có một kiểu dáng khác nhau, suy ra kích thước khác nhau, dẫn đến nó cũng sẽ phù hợp với một không gian nhất định. Nhu vậy khi chọn đúng các tiêu chuẩn về kích thước, kiểu dáng, nó sẽ giúp bạn có bộ sofa hoàn chỉnh hơn đẹp hơn và thẩm mỹ hơn.


Sofa nỉ thế nào có kích thước tốt

- Thông thường kích thước ghế sofa góc nó sẽ tỷ lệ thuận với không gian phòng khách hiểu nôm na là phòng khách càng lớn thì bộ sofa lại càng phải lớn để phù hợp và ngược lại không gian nhỏ thì phải chọn mẫu ghế sofa nhỏ lại.

- Lựa chọn kích thước ghế sofa phù hợp hợp nó có ảnh hưởng rất lớn đến các nội thất trong nhà cách bố trí nội thất kết hợp lại tạo một sự hoàn chỉnh nhất định. Bởi trong một căn phòng không chỉ kê mẫu bộ ghế sofa mà nó còn kết hợp với các đồ nội thất khác như bàn trà, kệ ti vi, thảm trải sàn, rèm cửa và nhiều vật dụng khác nữa.

- Mặt trái, nếu chọn bộ ghế sofa quá lớn quá khổ với chỗ kê và diện tích căn phòng thì nó sẽ gây ra sự trật trội, cản trở không gian đi lại, và không thể bài trí các vật dụng khác. Chính vì vậy tư vẫn chọn kích thước ghế sofa phù hợp nhất là vô cùng quan trọng.


Làm sao để chọn kích thước phù hợp cho bộ ghế sofa ?


- Lại quay lại về bài viết cũ trước đây để chọn kích thước ghế sofa phù hợp quý khách cần xác định vị trí kế sofa trước đã, Cách xác định vị trí kê quý khách dùng thước đo chiều dài, chiều rộng, và chiều sâu ghế ra bao nhiêu, cùng với đó là xác định góc quay và định vị chỗ kê để ra ngoài chọn chọn và nhờ sự tư vẫn của các kiến trúc sư hoặc nhân viên bán hàng ở trong siêu thị.
Khi đã nắm được các thông số cơ bản về căn phòng vị trí kê sofa và phong cách bộ ghế sofa cần mua thì tôi tin chắc quý khách hàng sẽ có thể chọn được một kích thước ghế sofa phù hợp nhất.


Một kích thước sofa phù hợp với từng căn hộ riêng

- Nếu quý khách cần sự tư vẫn chọn lựa kích thước ghế sopha cao cap phù hợp nhất có thể liên hệ qua số 096 324 8889 hoặc đến trực tiếp showroom tại địa chỉ số 202 Khương Đình – Hà Nội. Để được các nhân viên và kiến trúc sư tư vẫn một cách cụ thể và chuẩn xác nhất. Cám ơn quý khách đã đồng hành cũng thương hiệu chúng tôi trong suốt thời gian qua.