Cách tẩy vết bút bi trên sofa vải phòng khách sau một ngày đi làm về vô tình bạn thấy bộ sofa vải phòng khách nhép nhuốc các vết bút bi làm sấu đi bộ ghế sofa của mình vậy làm sao. Bạn đang boăn khoăn sao vậy hãy thể dùng phương pháp của thương hiệu Nhà Việt chia sẻ xem thế nào nhé. Bằng cách kết hợp việc tẩy rửa và dùng dung dịch kết hợp với nhau bạn sẽ tẩy hoàn toàn trong tích tắc.


Mẹo tẩy bút bi trên bộ sofa vải phòng khách


Bộ sofa vải phòng khách là nơi giao lưu chung với nhau ai cũng ngồi và sử dụng vậy có nhiều nguyên nhân làm bộ ghế sofa của bạn bị dính bẩn bút bi, Có thể do con nhỏ tinh nghịch hoặc vô tình ai đó làm sơ ý vẽ hoặc rớt mực lên bộ sofa. Cho dù là nguyên nhân nào bạn cũng phải khắc phục ngay hậu quả của bộ sofa đó càng sớm càng tốt. Với phương pháp mà Nhà Việt chia sẻ hãy dùng vải trắng và thấm một ít cồn rồi dùng lực nhấn mạnh và lâu trên vết bẩn đó.Nên nhớ khi dùng lực lau trên vết bẩn bạn hãy kiểm tra vải để tránh làm sơ và làm hỏng hay làm xước bề mặt vải của bộ sofa mới mua mới đẹp nguyên nhé không nó sẽ ngây ra hậu quả khó lường.

Thứ hai, kết hợp dung dịch xà phòng pha loãng và nước rửa tay trộn kỹ. Lau lên vết bút bi trên ghế sofa nỉ cao cấp cho đến khi chúng biến mất hoàn toàn. Thêm từ hai đến ba giọt ammoniac để giúp loại bỏ vết bẩn nếu dung dịch xà phòng không xử lý được. Sau khi lau chùi xong, tốt nhất là để cho vải bọc sofa và phần đệm ngồi khô hoàn toàn. Tránh chạm hoặc ngồi trên sofa cho đến khi khô, bởi đất và bụi có thể dính vào vải ướt.


Một số dung dịch mà bạn cần để tẩy vết mực


Làm gì cũng thế bạn cần phải có một nguyên tắc và các nguyên liệu cần và đủ để phục vụ cho công việc tẩy và làm sạch vết bút bi trên bộ sofa của bạn. Hãy chuẩn bị các đồ vật dưới đây nhé :

- Vải trắng
- Rượu hoặc cồn y tế
- Xà phòng pha loãng
- Nước rửa tay hoặc nước rửa chén
- Amoniac
Lưu ý : hãy dùng đúng với dung dịch đúng với liều lượng và cách thức đẫ hướng dẫn ở trên tránh bị làm hỏng hay làm bạc màu bộ ghế sofa đẹp phòng khách của bạn.