Kích thước ghế sofa phòng khách theo tiêu chuẩn sofa hầu như nhà nào cũng có hiện nay sofa gắn liền với cuộc sống hàng ngày và với các thiết kế ngày càng được thay đổi theo không gian và thời, mỗi dòng ghế mỗi thiết kế phù hợp với không gian riêng của phòng khách đó.

Nhưng khi chọn lựa sofa phòng khách gia đình mình đa số khách hàng khá là băn khoăn không biết chọn lựa và chọn kích thước như thế nào để phù hợp với không gian phòng khách nhà. Nhà Việt xin chia sẻ và tư vấn cho khách hàng một số cách lựa chọn kích thước sofa da để có được những lựa chọn đúng đắn nhất.

Kích thước ghế sofa phòng khách theo tiêu chuẩn

Hiện nay trên thị trường nội thất có 3 dòng ghế sofa da được sử dụng là sofa góc, sofa văng và ghế sofa chữ U. Với mỗi kiểu dáng ghế sofa lại có cách tính tùy theo độ ưng ý của khách hàng thông qua nhiều cách khác nhau. Dưới đây sẽ là một số gợi ý mà chúng tôi chia sẻ để quý khách tham khảo.

Kích thước sofa văng cho phòng khách

Thường sofa văng được sử dụng ở các căn hộ chung cư nhỏ, căn hộ tập thể và nhà nhỏ hẹp do vậy kích thước sofa văng cũng đa dạng theo căn phòng thường sofa văng có 2 chỗ ngồi, 3 chỗ ngồi, và 4 chỗ ngồi. Do nó nhỏ gọn nên khá nhiều khách hàng chọn lựa sản phẩm cho gia đình mình.Ghế sofa văng 2 chỗ ngồi thường có kích thước từ 1.6m đến 1,8m cao ghế ngồi thường là 40cm giao động đến 42 cm chiều cao phủ bì lên đến 85 ngang với chiều sâu của ghế.

Ghế sofa văng 3 chỗ ngồi thường kích thước từ 2m gioa động đến 2,2m và chiều sâu ghế 85 cm đối với loại vải nỉ và đối với da là 90 đến 95cm sau phủ bì nghế.

Ghế sofa 4 chỗ ngồi giao động kích thước từ 2,2m đến 2.6m chiều rộng kích thước ghế là 90 đến 1m để phù hợp với chiều dài của ghế không bị bó hẹp quá về chiều ngang cũng như chiều sâu làm bộ ghế đẹp hơn.

Sofa góc kích thước phổ biến

Sofa da góc là sản phẩm đang bán chạy và là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng trên thị trường. Với thiết kế sang trọng và tinh tế, phù hợp với nhiều không gian sống khác nhau đây chính là loại ghế được đại đa số các gia đình hiện nay lựa chọn.

Với kích thước sofa góc chữ L theo tiêu chuẩn phòng khách 15m là 2600 x 1600 x 850cm đây là kích thước thấp và tạo nên phom dáng sofa đẹp còn tùy thuộc vào không gian phòng khách lớn nhỏ mà tăng giảm kích thước theo tiêu chuẩn, Ví dụ phòng khách 30m vuông bạn phải dùng kích thước sofa là 3000 x 1800 x 1000 thì bộ sofa mới phù hợp và cân xứng.Với việc thiết kế nội thất nhà ở tại Việt Nam khác nhau, việc tính các kích thước ghế sofa còn phải căn cứ vào diện tích thực tế căn phòng mà bạn xác định kê sản phẩm. Nếu không gian nhỏ hoặc rộng, có thể thay đổi, đo đạc lại kích thước ngắn hoặc dài hơn một chút sao cho phù hợp nhất.

Kích thước phổ biến cho sofa chữ U

Sofa chữ U hình dung ra khá rộng bộ sofa chữ U thường cho phòng khách từ 40 - 60m vuông còn không gian 30m vẫn sử dụng được nhưng nhỏ không phù hợp khi nhìn tổng thể sẽ không được đẹp cho lắm. Kích thước sofa chữ U như sau cạnh dài nhất phải là 3.6m x cạnh bên phải 2m và cạnh bên trái 2m 3 cạnh này ghép lại thành bộ sofa chữ U. Chiều sâu ghế thường 90 đến 1m với cân sứng.Với sofa phòng khách cao cấp chữ U bạn có thể thoải mái ngồi quây quần bên nhau mà không lo gì về việc thiếu chỗ ngồi bởi diện tích sofa chữ U phải ngồi được trên 10 người mỗi lần tiếp khách và sum vầy gia đình.