Khi bạn tiến hành lựa chọn mua sofa giường cao cấp cho bất cứ một không gian nào, từ văn phòng, phòng ngủ cho tới phòng khách thì đều cần phải lựa chọn thật là tỉ mỉ và kĩ lưỡng. Như vậy bạn sẽ dễ dàng sở hữu một chiếc sofa giường vừa đẹp mắt, chất lượng lại phù hợp với không gian nội thất trong ngôi nhà. Những kinh nghiệm chọn mua sofa giường cao cấp như thế nào mới đảm bảo đủ những yêu cầu vừa mới kể trên. Khi mua hàng bạn cần chú ý những kinh nghiệm sau đây.

1-Kiểm tra thông tin về sofa giường cao cấp đầy đủ
Đây chính là yêu cầu bắt buộc trước tiên bạn cần chú ý khi mua sofa giường cao cấp đẹp mắt vừa họp với không gian nội thất trong gia đình. Đặc biệt bạn nên quan tâm tới những thông số liên quan tới chất liệu bọc, khung xương phải chắc chắn, lò xo, màu sắc, kích thước,.. thật đầy đủ về sản phẩm.

2-Phù hợp với diện tích căn phòng
Đối với mỗi gian phòng thì diện tích cũng khác nhau cho nên nó đòi hỏi chiếc sofa giường của bạn phải có kiểu dáng và kích thước sao cho thật phù hợp. Phần tỉ lệ của kích thước sofa nên bằng với diện tích của không gian để chuẩn bị đặt sofa giường. Ngoài ra nếu như xét về kiểu dáng thì bình thường với các gian phòng có diện tích nhỉ thì nên lựa chọn loại sofa giường đừng quá to như vậy nó sẽ chiếm hết phần diện tích.

3-Chế độ bảo hành
Một trong những bộ phận quan trọng nhất của sofa giường cao cấp đó chính là bộ khung xương được làm bằng chất liệu gỗ. Đây chính là vấn đề bạn cần phải hết sức quan tâm, chú ý mỗi khi mya sản phẩm, loại khung gỗ rẻ tiền thường hay được làm băng gỗ công nghiệp chỉ sau một thời gian sử dụng thường có biểu hiện như mối mọt, cong vênh, chất lượng không đảm bảo sau vài năm sẽ hỏng. Còn đối với loại khung gỗ tự nhiên thì sẽ tốt hơn khả năng sử dụng được trong thời gian lâu dài, đặc biệt trong một vài trường hợp nếu như thay mút trên khung gỗ hoặc bọc lại thì sofa giường còn có thể sử dụng được trong nhiều năm. Tuy nhiên xét về mức giá cả thì sử dụng gỗ tự nhiên thường đắt hơn 2-3 lần so với gỗ công nghiệp.

4-Tiện dụng trong không gian phòng
Trước khi quyết đinh mua sofa giường bạn cũng cần phải xác đinh chiếc sofa mà mình mua có phù hợp, tiện lợi với không gian trong ngôi nhà mình hay không? Yếu tố này phụ thuộc khá lớn vào vị trí bạn sắp xếp sofa giường nơi nào, có đảm bảo sự thoải mái, rộng rãi và sử dụng dễ dàng với những đồ dùng nội thất khác nhau.

5-Chất liệu sofa giường
Sofa giường cao cấp hiện đang được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau từ gỗ, vải cho tới bọc nỉ,.. tất cả đều phụ thuộc lớn vào nhu cầu, sở thích khác nhau của mỗi người. Đối với chất liệu bằng da thường có ưu điểm là rất thông thoáng, vệ sinh đơn giản tuy nhiên bình thường loại này chỉ hợp danh cho những phòng khách tạo các công ty. Chất liệu nỉ hoặc nhung sẽ hợp hơn dành cho gia đình, nó sẽ phục vụ nhu cầu nằm nghỉ ngơi, thư gian sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc, nằm đọc sách để thư giãn là một giiar pháp hữu hiệu nhất dành cho bạn. Bên cạnh đó đừng nên kiểm tra qua loa độ căng của đệm, hãy rà soát nó thật kĩ lưỡng thông qua những đường mau để đảm bảo sản phẩm sofa mình mua không xảy ra lỗi gì